Sat, 03 / 2019 10:10 am | loan

Đề bài: Tóm tắt đoạn trích Rama buộc tội Bài làm Ra-ma buộc tội kể về câu chuyện diễn ra ở vương quốc Ko-sa-la. Đức vua của vương quốc đó có ba bà vợ và có bốn người con trai. Trong những người con của ông thì Ra-ma vừa là đứa con trưởng lại vừa là […]

Đề bài: Tóm tắt đoạn trích Rama buộc tội

Bài làm

Ra-ma buộc tội kể về câu chuyện diễn ra ở vương quốc Ko-sa-la. Đức vua của vương quốc đó có ba bà vợ và có bốn người con trai. Trong những người con của ông thì Ra-ma vừa là đứa con trưởng lại vừa là người tài giỏi kể cả về sức mạnh và tài trí. Vì không muốn nhường ngôi cho Ra-ma nên đức vua đã đày chàng vào rừng. Đức vua muốn giữ lời hứa với bà vợ thứ của mình để truyền ngôi cho con thứ là Bha-ra-ta. Ra-ma cùng với vợ là Xi-ta và em trai là Lắc-ma-na cùng đi vào rừng sống.

Tóm tắt đoạn trích Rama buộc tội

Tóm tắt đoạn trích "Rama buộc tội"

Trong rừng sâu, quỷ vương Ra-va-na say đắm sắc đẹp của Xi-ta nên bay kế cướp vợ Ra-ma. Dù bị bắt nhưng Xi-ta vẫn luôn giữ mình, một lòng thủy chung với chồng. Nàng Xi-ta hết sức đau khổ, tướng khỉ Ha-nu-man đã giúp đỡ và nàng được cứu thoát. Khi trở về với Ra-ma nhưng chàng lại nghi ngờ sự trong sạch của vợ và ruồng rẫy vợ, đuổi nàng đi. Quá đau khổ và nhục nhã, nàng nhảy vào ngọn lửa thiêu để tự tử để chứng minh sự trong sạch của mình. Thần lửa đã cứu giúp nàng trở về từ cõi chết. Ra-ma nhận ra sự trong sạch của Xi-ta và cùng về lại kinh đô.

Loan Trương

Bài viết cùng chuyên mục